Bạn đã biết tìm tổ chức cung cấp dịch vụ quyết toán thuế chất lượng ở đâu chưa? Hãy để Cafe Kế Toán giúp bạn nhé!

Quyết toán thuế được hiểu là hoạt động thống kê, rà soát và phân tích các dữ liệu liên quan đến vấn đề thuế của doanh nghiệp và giải trình với cơ quan thuế. Như vậy, doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện hoạt động có tính chất chu kì này. Hiểu được tính bắt buộc của nó, Cafe Kế Toán cung cấp dịch vụ quyết toán thuế uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu.

Những điều cần biết trước khi thuê dịch vụ quyết toán thuế

Hiện nay, để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động quyết toán thuế, Nhà nước đã mở rộng và nới lỏng một số quy định, có thể kể đến như:

• Với sự phát triển của công nghệ số, cá nhân và tổ chức có thể thực hiện quyết toán thuế và sử dụng chứng từ điện tử trong các giao dịch với cơ quan thuế và các tổ chức có liên quan.

• Cá nhân và tổ chức thực hiện quyết toán thuế được quyền tìm hiểu và xem toàn bộ các chứng từ mà bản thân đã gửi đến cổng thông tin điện tử của cơ quan quản lý thuế theo quy định của pháp luật hiện hành.

• Đồng thời, họ cũng có quyền yêu cầu được biết thời hạn giải quyết hoàn thuế cũng như số tiền thuế không được hoàn và lý do số tiền đó không được hoàn.

Dịch vụ quyết toán thuế của Cafe Kế Toán liên quan đến những loại thuế nào?

Tính tới thời điểm hiện tại, Cafe Kế Toán chịu trách nhiệm thực hiện hoạt động hỗ trợ và tổ chức quyết toán thuế với toàn bộ các loại thuế hiện hành mà pháp luật Việt Nam quy định. Cụ thể như sau:

 • Thuế môn bài
 • Thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu
 • Thuế giá trị gia tăng
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Thuế tài nguyên
 • Thuế sử dụng đất nông nghiệp
 • Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp
 • Thuế bảo vệ môi trường
 • Thuế sử dụng đất và thuế thuê đất

Ở phạm vi các doanh nghiệp thì trong quá trình thực hiện quyết toán thuế cần lưu ý những điểm như sau:

Thứ nhất, thuế thu nhập doanh nghiệp cần được quyết toán thuế nếu doanh nghiệp nộp với tư cách là người nộp thuế.

Dịch vụ quyết toán thuếThuế thu nhập doanh nghiệp cần được quyết toán thuế

Thứ hai, thuế thu nhập cá nhân cần được quyết toán thuế nếu doanh nghiệp với tư cách là người chi trả thu nhập cho cá nhân và được ủy quyền thu thuế khấu trừ.

Thứ ba, các loại thuế khác trong quá trình kinh doanh không cần thực hiện quyết toán thuế nếu doanh nghiệp đã xử lý vào chi phí trước khi xác định thuế doanh nghiệp.

Những ưu điểm vượt trội của Cafe Kế Toán mang đến cho khách hàng

Dịch vụ quyết toán thuế của Cafe kế toán sẽ tư vấn cho khách hàng điều gì?

Nếu khách hàng chọn dịch vụ quyết toán thuế của Cafe kế toán, trong suốt quá trình hai bên làm việc, đội ngũ kế toán viên cùng hệ thống cố vấn giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn sẽ đưa ra những dự báo nhằm giúp doanh nghiệp hưởng được nhiều ưu đãi từ chính sách thuế và tránh những rủi ro có thể xảy ra, ví dụ như:

Cung cấp những thông tin mới nhất về chính sách thuế hiện hành cho doanh nghiệp.

Phân tích và đánh giá những quy định, chính sách có tác động tới doanh nghiệp.

Đối chiếu với các hoạt động kinh doanh thương mại của doanh nghiệp xem liệu nó có phù hợp với chế tài pháp luật mới hay không.

Dự báo trước những thách thức có thể xảy ra với doanh nghiệp và đưa ra các giải pháp tối ưu để phòng tránh cũng như khắc phục các rủi ro.

Dịch vụ quyết toán thuế của Cafe kế toán có quy trình làm việc như thế nào?

Với tiêu chí công khai – minh bạch – tôn trọng pháp luật, quy trình quyết toán thuế của Cafe Kế Toán được thiết kế khác nhau tùy theo đặc điểm của mỗi doanh nghiệp và những quy định về quyết toán thuế hiện hành của Việt Nam.

Song thông thường, lộ trình quyết toán thuế sẽ gồm các bước:

Thứ nhất, kế toán viên sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các hợp đồng có tính chất trao đổi kinh tế thương mại với bên cung cấp và phía đối tác nhằm xác định và đảm bảo chắc chắn rằng mọi công việc đều hoàn thành đúng theo quy định của pháp luật.

Tiếp theo, Cafe kế toán sẽ tổ chức công tác đối chiếu dữ liệu về công nợ, đầu ra cũng như đầu vào, các loại chứng từ cùng hóa đơn đi kèm theo những cam kết trong hợp đồng kinh tế.

Sau khi hoàn tất hoạt động kiểm tra và rà soát dữ liệu, nhân viên kế toán mới quyết định triển khai lập báo cáo tài chính và thực hiện quyết toán thuế.

dịch vụ quyết toán thuế tại cafe kế toánBước cuối cùng là lập báo cáo và quyết toán thuế

Cafe Kế Toán là tổ chức hàng đầu chuyên về cung cấp các dịch vụ có liên quan đến lĩnh vực kế toán và kiểm toán, trong đó không thể thiếu dịch vụ quyết toán thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *